Trang thông tin liên lạc của cựu Giáo Sư và học sinh Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Trang Facebook của cuongde.org

  • NhaGiuXe1200
  • CD4 1200
  • hinhCu 1200
  • DaiThinhDuong1200
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #
Chiều Kỷ Niệm


Data

Format Collection ở CuongDe.Org
Type Sáng tác mới ở CuongDe.Org
Genre Nhạc Vàng
Tags

Review

Tưởng là một "cột trụ" của cuongde.org kể từ những ngày mới bắt đầu website. Tưởng làm "đa sĩ". Gọi là đa sĩ vì Tưởng vừa là admin, vừa là nhạc sĩ, ca sĩ, thi sĩ, phê bình sĩ, dịch sĩ và kiêm cả luôn võ sĩ (ít ra là trên lý thuyết, Tưởng dịch kinh sách luyện công phu của Tàu). Tưởng đa tài nhưng khiêm tốn. Khiêm tốn quá là khác. Tôi nghĩ giá mà ông bạn mình chịu khó bon chen dữ dội một chút thì chắc chắn sẽ giàu có hơn, danh tiếng hơn, đầm non bồ già nhiều hơn, vân vân và vân vân. Nhưng có sống hạnh phúc hơn thì tôi không chắc.

Trong mấy cái "" của Tưởng, tôi thích nhứt là nhạc sĩ, vì dân Bình Định mình ít người viết nhạc hay và nổi tiếng. Lại là ông bạn già nữa, cho nên gặp dịp là tôi "quảng cáo" cho "nhạc sĩ Lê Khắc Tưởng" liền liền. Hồi làm ở Canberra, cuối tuần về nhà tôi đem theo mấy MP3 nhạc của Tưởng về theo. Ở nhà vừa làm việc vừa nghe, bà xã càm ràm, ca sĩ nào ca mà nghe ớn lạnh vậy. Tôi mới cắt nghĩa cho bã hay, và ít ra là ca sĩ này ca "nghe hay hơn là ông xã  của em ca!". Lên lại Canberra, đề nghị Tưởng có về Sai Gòn thì mướn ca sĩ, ban nhạc và phòng thu làm đại một cái album, trước là cho thiên hạ biết đá biết vàng, thứ đến là để nghe cho đã hai lỗ tai. Nói thì nói vậy nhưng biết tỏng là Tưởng sức mấy mà chịu làm.

Cho nên, năm hết Tết đến, tôi lui cui nghe lại một vài bài nhạc của Tưởng trên website và lựa ra mấy bài mình thích, làm đại một cái album ảo cho vui. Hi vọng trong tương lai Tưởng sẽ có dịp làm một cái album thiệt. Tôi đặt tên cho cái album này là Chiều Kỷ Niệm, nhưng nếu' bạn nào có tên nào hay hơn thì cứ xin góp ý.

Nguyễn Sĩ Hạnh
Cuối năm 2009
Hits 5295
Nhạc Lê Khắc Tưởng « Nhạc Lê Khắc Tưởng Lê Khắc Tưởng Collection ở CuongDe.Org Chronology

Đăng Nhập / Đăng Xuất